28.9 C
Bangkok
วันอาทิตย์, ธันวาคม 3, 2023

ตลาดคริปโตร่วงรุนแรง พร้อมกลุ่มหุ้น กลุ่มเทคโนโลยี

Must read

Bitcoin (BTC) ร่วงลงตามเวลา Wall Street ที่เปิดตลาดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ (คืนวันพุธ)เนื่องจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีอื่น ๆ ตกต่ำทำให้เทรดเดอร์เกิดความความตื่นตระหนก ส่งผลให้ ตลาดคริปโตร่วงรุนแรง

ข้อมูลจาก Cointelegraph Markets Pro และ TradingView ได้ติดตาม BTC/USD โดยลดลงต่ำกว่า $38,000 เมื่อเวลาเปิดทำการ Wall Street เริ่มต้นขึ้น!โดยการกวาดลงในครั้งนี้ เท่ากับเป็นการคืนกำไรให้กับตลาด (ครึ่งหลังจากเช้าวันพุธในวันที่ 2 กุมภาพันธ์) ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงต้นสัปดาห์ ก่อนหน้านี้หุ้นเทคโนโลยี ก็เริ่มต้นได้ดีด้วยเช่นกัน แต่สิ่งเหล่านี้เหมือนจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว
นำโดย #PayPal หุ้นที่ร่วงลงมาเกือบ -25% หลังจากที่บริษัทรายงานผลประกอบการที่พลาดเป้า

ข้อมูลจาก Bloomberg แสดงให้เห็นขอบเขตที่ผลกำไรจากการระบาดใหญ่ในช่วงต้นปีนี้และปีที่แล้วหายไป ในกรณีของ PayPal -52% และอื่นๆ เช่น Zoom และ Peloton ติดลบมากถึง -70%

Buy On Dip !?การขึ้นมาของ Bitcoin ในครั้งนี้ยังคงห่างจากแนวต้านที่สำคัญ ที่ระดับ $40 kนักวิเคราะห์ทั่วไป หรือเทรดเดอร์ทั่วไปนั้น จึงยังไม่มีแรงบันดาลใจในการเข้าซื้อเพราะส่วนใหญ่ยังคงมองว่า ตลาดคริปโตร่วงรุนแรง (“โครงสร้างตลาด ยังคงเป็นขาลงอย่างชัดเจนที่ $39.6K”) เทรดเดอร์อาจต้องการเห็นการปิดรายวันที่มากกว่า $40.2K ก่อนจึงจะรู้สึกว่ามีการรวมตัวกันของเทรดเดอร์ที่ใหญ่กว่านี้”แผนการเทรดจึงเป็นแบบ HODL และ รอสักครู่ . . ..

บัญชี Twitter ยอดนิยม TXMC Trades สรุปในวันนี้ (03.02.2022)(21) TXMC (@TXMCtrades). / ทวิตเตอร์ (twitter.com)

คริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ ในสิบอันดับแรกตามมูลค่าตลาดมีทั้งทรงตัว หรือลดลงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับการลดลง 1.6% ของ Bitcoin ตามที่ #Cointelegraph รายงาน Bitcoin ได้เพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเมื่อเทียบกับ altcoins ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อทำสถิติสูงสุดในรอบสองเดือน

เป็นที่น่าติดตามดูกันต่อไปว่า ตลาดหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีจะมีการเคลื่อนใหวต่อไปอย่างไรภายในปีนี้ ? การกลับมาของฤดูกาล Bitcoin ที่จะพาเหล่า Altcoin ตัวอื่น ๆ ได้กลับมาคึกคักขึ้น เป็นสีสันในตลาดคริปโตฯ ได้โดยเร็ววันนี้หรือไม่ ก็เป็นเรื่องที่นักลงทุนต่างพากันให้ความสนใจก่อนที่การประชุมของ FED ที่จะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

Facebook Comments Box
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article