28.9 C
Bangkok
วันอาทิตย์, ธันวาคม 3, 2023

กระแสปัจจุบันของตลาดคริปโต จะมาเปลี่ยนแปลงโลกการเงินในอนาคต

Must read

สกุลเงินดิจิทัล หรือ Cryptocurrency เป็นตลาดที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก กระแสปัจจุบันของตลาดคริปโต ถือว่ากำลังร้อนแรงมาก มีทั้งนักลงทุนรายใหญ่และรายย่อยที่แวะเวียนกันเข้ามาลงทุนในตลาดแห่งนี้ ด้วยความที่เป็นตลาดการเงินรูปแบบใหม่ที่มีมูลค่าทางตลาดสูงและให้ผลตอบแทนที่มาก หลายคนจึงอยากเข้ามาลองเล่นในตลาดแห่งนี้

และอีกหนึ่งเหตุผลที่ผู้คนไม่อาจต้านกระแสโลกแห่งสกุลเงินดิจิทัลนี้ได้ ก็เป็นเพราะปัจจุบันเทคโนโลยีนั้นเติบโตและก้าวไกลไปมาก หลายคนจึงต้องปรับตัวเพื่อตามให้ทันกระแสปัจจุบันของตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกการเงินในอนาคตอย่างแน่นอน

เป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องจับตามองสำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกการเงินปัจจุบัน ว่ามันจะสามารถสั่นคลอนหรือเข้ามามีบทบาทต่อการเปลี่ยนแปลงโลกการเงินแบบดั้งเดิมได้หรือไม่

Lifestlye ที่เปลี่ยนแปลงจนกลายเป็นเรื่องปกติ

เมื่ออินเทอร์เน็ตเข้ามามีอิทธิพลในโลกปัจจุบันของเรา จนเกิดเป็นเครือข่ายที่มีการเชื่อมโยงถึงกันทั่วโลก เกิดเป็นผู้ใช้งาน (User) หลาย ๆ คนบนโลกออนไลน์ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ หรืออินเทอร์เน็ต จะกลายมาเป็นสิ่งที่สามารถสร้างมูลค่า สร้างรายได้จากสิ่งที่มีอยู่ได้จริง

การโอนย้ายความมมั่นคั่ง

เมื่อโลกออนไลน์สามารถสร้างมูลค่าให้แก่เราได้ แต่มันจะดีแค่ไหนหากมูลค่าที่เรามีนั้นจะสามารถโอนย้ายให้กันได้ โดยมีความปลอดภัยและมีความส่วนตัวสูง  เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังการทำงานของสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง Blockchain จึงเข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ซึ่งมันเป็นการใช้งานในรูปแบบของ ศาสตร์แห่งการเข้ารหัส และจะมีเพียงเจ้าของสินทรัพย์เท่านั้นที่สามารถตัดสินใจว่าจะทำอะไรกับสินทรัพย์ที่ตัวเองถือครองอยู่ 

Cryptocurrency  Market จึงเป็นตลาดที่ตอบโจทย์การลงทุนทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล และสามารถเทรดเพื่อทำกำไรได้ หรือจะมีไว้สำหรับสั่งสมมูลค่าด้วยการเก็บออมทรัพย์สินในรูปแบบของเงินดิจิทัลก็ได้ 

หลักประกันที่มองไม่เห็น

แม้ว่าเหรียญ Bitcoin และเหรียญ Altcoin ต่าง ๆ จะไม่ได้มีหน้าตาเหมือนเหรียญกษาปณ์ หรือเหรียยไทยบาทที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน มันไม่ได้ถูกตีตราหรือรับรองจากสถาบันใด ในจักรวาลของคริปโตนี้ล้วนแต่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยการเข้ารหัสลับที่ยากต่อการปลอมแปลง และตั้งอยู่บนพื้นฐานของเทคโนโลยี Blockchain ที่สามารถตรวจสอบได้ มันจึงตอบโจทย์ในเรื่องของความไว้ใจซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี

มูลค่าทางตลาดที่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น

ในปัจจุบันตลาด Cryptocurrency มีมูลค่ารวมของตลาดอยู่ที่ราว ๆ 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 2 Trillion  โดยมี Bitcoin ที่ครองส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่า 51 % ของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมด แต่เมื่อเทียบกับตลาดสินทรัพย์อื่น ๆ เช่นตลาดหุ้น หรือตลาดสินทรัพย์อนุพันธ์อื่น ๆ นั้น ตลาดคริปโตนี้ยังคงเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะมันจะยังสามารถที่จะเติบโตต่อไปได้อีกไกลกว่านี้อย่างแน่นอน

ไม่สายเกินไปหากที่จะเริ่มศึกษาและทำความรู้จักกับตลาดสกุลเงินดิจิทัล สิ่งที่เราต้องเรียนรู้ยังมีอีกมากมายและไม่สามารถเรียนรู้ได้ภายในวันเดียวหมด เพราะมันเป็นจักรวาลที่กว้างใหญ่และมีหลายมิติมาก แต่หากคุณเพียงแค่เปิดใจที่จะเรียนรู้ ก็สามารถตามกระแสปัจจุบันของโลกคริปโตเคอร์เรนซีได้อย่างแน่นอน จำไว้เสมอว่า มีใครแก่เกินเรียน และมันก็ไม่สายเกินไปหากคุณเพิ่งเริ่มต้น 

Facebook Comments Box
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article